Xu hướng đầu tư mới: Đổ tiền vào bất động sản tỉnh lẻ
x
Trang chủ » Xu hướng đầu tư mới: Đổ tiền vào bất động sản tỉnh lẻ

Xu hướng đầu tư mới: Đổ tiền vào bất động sản tỉnh lẻ

Ngày đăng bài: 14/07/2016

Trong khi thanh khoản thị trường bất động sản tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu chững lại thì ở thị trường tỉnh lẻ các giao dịch lại đang dần tăng lên, trong đó có một lượng tiền không nhỏ của nhà đầu tư thứ cấp.

bất động sản thu hút nhà đầu tưKhông chỉ Bình Dương, Đồng Nai, hay Hải Phòng, bất động sản Nghệ An, Thanh Hóa cũng đang dần thu hút nhiều nhà đầu tư

Xu thế đổ tiền vào bất động sản tỉnh lẻ đang ngày một gia tăng, nhưng không phải địa phương nào cũng lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư.

Tại tỉnh Bình Thuận, dù địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng Mũi Né đã được đầu tư bài bản, hiệu quả, nhưng hiện nay, nhiều nhà đầu tư thứ cấp lại chọn TP. Phan Thiết.

Được ví là “thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam” với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng của các ông lớn bất động sản đã, đang và sẽ được triển khai, Phú Quốc đã thu hút lượng tiền lớn của các nhà đầu tư thứ cấp thời gian qua và vẫn đang không ngừng tăng lên.

Theo báo cáo mới đây của Savills, có đến 80% người mua bất động sản Phú Quốc đến từ Hà Nội và 15% đến từ TP.HCM, người mua chủ yếu là để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng. Theo nhận định của Savills, các dự án này nhờ có chiến lược tiếp thị bài bản, uy tín của chủ đầu tư, tiến độ xây dựng tốt và những bãi biển hoang sơ, nên rất thu hút các nhà đầu tư.

Tại Thanh Hóa, khi FLC Resort Sầm Sơn được đầu tư, thì đất vùng khu vực xung quanh đã gia tăng giá trị lên nhanh chóng, đặc biệt khi nhiều đại gia Hà Thành đã chán cảm giác chơi sang, muốn thử nghiệm cuộc sống dân dã thôn quê, thì đất tại xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) đã được nhiều người chọn mua với giá từ 1 – 2 triệu đồng/m2 đất vườn để làm nhà hàng theo dạng vườn chòi, chõng tre, món ăn được nấu theo kiểu “chính hiệu thôn quê”.

Một nhân viên bất động sản khu vực Sầm Sơn cho biết, nhiều khu đất ruộng lúa sát trục đường chính cũng được nhắm tới, khả năng, khi Khu du lịch FLC hoàn thành, thì ruộng lúa ở xung quanh chưa chắc đã còn.

Thực tế cho thấy, lượng khách đổ về Sầm Sơn mỗi năm ngày một đông hơn. Năm 2015, Sầm Sơn đón 3,5 triệu lượt khách, tăng 15,4% so với năm 2014, năm 2016, dự kiến lượng khách đổ về đây là 3,7 triệu lượt.

Tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) – nơi được xác định là trung tâm đô thị vùng Bắc Trung bộ, giá đất cũng bắt đầu tăng nhanh. Đầu năm 2015, nhiều lô đất tại Khu đô thị mới Vinh Tân có giá từ 6,5 – 9 triệu đồng/m2, thì nay đã tăng lên từ 11,5 – 16 triệu đồng/m2.

Một chuyên gia nhận định“Lượng nhà đất ký gửi qua sàn thời gian qua rất nhiều, giao dịch thành công cũng tăng lên. Tuy giá không tăng đột biến, nhưng nhìn chung, các khu có quy hoạch, xây dựng hạ tầng tốt vẫn tăng đều”.

Sở dĩ giá bất động sản tại TP. Vinh không có sự tăng đột biến, nhưng vẫn hút giới đầu tư do đây là một trong 2 thành phố lớn của Việt Nam được quy hoạch tổng thể và chi tiết ngay từ đầu (vào năm 1973). Ngoài ra, những năm gần đây, Nghệ An cũng là địa phương thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư với nhiều dự án quy mô đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là lý do giá bất động sản tại TP. Vinh ít khi giảm mạnh, dù thị trường có lên xuống thất thường.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status